Giống cây ớt cay Hải Dương

cây ớt cay

Trong mỗi bữa ăn gia đình Việt không thể thiếu vị cay của ớt, ớt thường dùng trong nước chấm hay bát canh cá, … Hiện nay có nhiều loại ớt trong đó có loại không cay và loại cay tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ giới thiệu với bạn giống cây ớt cay Hải Dương đã nức tiếng bấy lâu nay.

1. Mô tả

Giống ớt cay Hải Dương có đặc điểm:

Lá ớt màu xanh khi còn non nhưng theo thời giang nó có màu vàng úa rụng xuống. Lá khá mềm và nhỏ, trên lá có nhiều gân hình xương cá. Người ta có thể dùng lá để nấu canh ăn khá là ngon.

Cây ớt cay
Cây ớt cay

Mỗi cây ớt trưởng thành có chiếu cao từ 80 cm đến 100 cm, thần hình vuông ra nhiều cành. Kể từ lúc trồng thì sau 4 tháng cây sẽ cho quả và sau 15 ngày quả bắt đầu chín.

Quả ớt khi chín không to chỉ bằng đầu đũa ăn hoặc nhỉnh hơn chút, khi non có màu xanh nõn chuối nhưng to dần nó ngả sáng màu sẫm và khi chín thì có màu đỏ tươi. Khi cắt quả ớt chín ra ta thấy phía bên trong nhiều hạt màu trắng hình tròn, nhỏ.

Một cây ớt cay này sẽ cho vài trăm quả, cá biết có người trồng và chăm sóc tốt cho tới 1000 quả. Nếu trồng ở vườn nhà thì giống này cho quả quanh năm, và thời gian thọ của ớt kéo dài từ 2 đến 3 năm.

2. Chăm sóc cây ớt cay

Chăm sóc ớt cay không quá cầu kì nhưng để quả ớt cho nhiều trái, trái ớt cay thì bạn cần lưu ý các thời điểm quan trọng

  • Muốn ớt ra nhiều trái thì trước khi ra hoa bạn cần bón phân đạm hoặc phân ủ mục nhằm cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển tốt tạo điều kiện cây phát nhiều canh, nhiều ngọn.
  • Khi cây ra quả được 1 tuần tuổi thì bạn cần bón phân gà, đây là phương pháp cổ truyền giúp ớt cay hơn
  • Là giống cây thường xuyên có nhậy trắng vào mùa ra quả nên bạn cần bắt chúng để không ảnh hưởng tới sự phát triển của cây cũng như quả sau này.
cây ớt cay
cây ớt cay

Trên đây là bài viết giới thiệu về giống ớt cay Hải Dương gửi tới bạn. Mong rằng bạn sẽ trồng và chăm sóc tốt giống ớt này để gia đình có những bát nước chấm ngon!