Mẹo trồng giàn hoa giấy sao cho đẹp

Cây hoa giấy là một loài cây cảnh được ưa chuộng và tương đối dễ trồng. Chính vì thế mà nó có mặt ở khắp mọi nơi trong không gian sân vườn hay trên những ban công, tường rào đều xuất hiện loài hoa này. Hoa giấy là loài hoa tượng trưng cho sự mộc mạc, đơn sơ với các màu sắc rực rỡ.

A. Đặc điểm cây hoa giấy

Cây hoa giấy là một loài cây thân gỗ, thân được chia thành nhiều cành tạo thành tán rộng. Cây có thể cao tới 5 mét với các cành mọc lan rất nhanh và dựa vào tường

Rễ cây hoa giấy là dạng rễ cọc ăn sâu vào đất nên chúng cần nhiều đất để dinh trưởng và phát triển.

Hoa giấy thường mọc thành từng chùm với hai màu chính là màu hồng và màu trắng. Phần màu trắng và màu hồng phía ngoài được nhiều người lầm tưởng là cánh hoa nhưng thực chất đó là phần lá bắc, phần hoa thực chất là phần bên trong lá bắc với màu trắng nhỏ xíu bên trong.

Giàn hoa giấy
Giàn hoa giấy

B. Kỹ thuật chăm sóc cây hoa giấy ra nhiều hoa và tạo dáng đẹp

Cây hoa giấy tương đối dễ trồng và chăm sóc. Cây là loài ưa nước nhưng lại không chịu được ngập úng, vì vậy một ngày thường tưới nước 1 lần cho cây để cung cấp đủ nước cho cây phát triển nhưng không được trồng cây ở chỗ trũng sẽ làm thối rễ cây là làm chết cây.

Cây hoa giấy là một loài cây ưa sáng nên cần đặt chúng ở chỗ hứng được nhiêu ánh dáng để cây phát triển tốt.

Khi cây ra hết đợt hoa thì cần tưới nước và cắt tỉa ngọn cây để cho cây ra nhánh mới. Các nhánh mới lên thì chúng ta có thể uốn theo ý mình. Trong thời gian cây nở hoa thì không nên tưới nước cho cây.

Hoa giấy
Hoa giấy

Đối với các cây được trồng trong chậu thì chúng ta cần phải đổi chậu khi cây to hơn.

Cây được nhân giống dễ dàng bằng cách giâm cành. Chỉ cần cắt lấy các cành già, sau đó giâm xuống đất ẩm để cho cành ra rễ. Nếu muốn cành ra rễ nahnh hơn thì chúng ta có thể tưới thêm thuộc kích rễ cho cành. Nên chọn các cành to khỏe và không bị sâu bệnh để làm giống.